Hosting miễn phí là gì – Hướng dẫn đăng ký

Đánh giá post

Bạn đang cần một website hay 1 blog cá nhân?

Bạn chưa có kinh phí để đầu tư?

Bạn đang muốn trải nghiệm cách tạo dựng một website như thế nào?

Oh! Vậy bài viết hôm nay là món quà xứng đáng dành cho bạn rồi đó, món quà hôm nay đó là Hosting miễn phí 200 MB dung lượng bộ nhớ. Nào, hãy cùng mình tìm hiểu và đăng ký tài khoản nhé. Let’s go…

Hosting miễn phí là gì?

Tư duy logic trong 3 giây của các bạn thì khi đọc tiêu đề trên bạn cũng hiểu đó là “Hosting miễn phí”, đúng rồi đó, cái từ miễn phí đó nó đã nói lên tất cả. Bạn sẽ không cần phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào cho việc mua và sử dụng gói Hosting miễn phí này.

Vậy Hosting là gì – Web hosting?

Web hosting là một dịch vụ cho phép các tổ chức và cá nhân đăng một trang web hoặc trang web lên Internet. Máy chủ lưu trữ web, hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, là một doanh nghiệp cung cấp các công nghệ và dịch vụ cần thiết để trang web hoặc trang web được xem trên Internet. 

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Các trang web được lưu trữ hoặc được lưu trữ trên các máy tính đặc biệt được gọi là máy chủ. Khi người dùng Internet muốn xem trang web của bạn, tất cả những gì họ cần làm là nhập địa chỉ trang web hoặc miền của bạn vào trình duyệt của họ. Sau đó, máy tính của họ sẽ kết nối với máy chủ của bạn và các trang web của bạn sẽ được chuyển đến họ thông qua trình duyệt.Máy chủ web cũng có thể cung cấp không gian trung tâm dữ liệu và kết nối Internet cho các máy chủ khác nằm trong trung tâm dữ liệu của họ, được gọi là colocation, còn được gọi là Hosting tại Singapore hoặc Việt Nam…

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Nói tóm lại thì web hosting là quá trình thuê hoặc mua không gian để lưu trữ một trang web trên World Wide Web(www). Nội dung trang web như HTML, CSS và hình ảnh phải được đặt trên một máy chủ để có thể xem trực tuyến.

Đến đây thì các bạn đã hiểu phần nào web hosting rồi đúng không? Còn về Web hosting Free là gì thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Web hosting miễn phí là gì?

Như chúng ta vừa đọc tên tiêu đề thì thấy ngay, Web hosting miễn phílưu trữ trang web miễn phí là một dịch vụ lưu trữ web miễn phí không phải trả phí . Có rất nhiều máy chủ web cung cấp tên miền phụ cho bất kỳ ai muốn tạo trang web. Một số máy chủ web miễn phí phổ biến như vậy bao gồm Blogger và WordPress. Khi bạn tạo trang web của mình bằng các dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí này, trang web của bạn sẽ có tên như yourdomain.blogspot.com và yourdomain.wordpress.com. 

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn sử dụng một trang web mà không bao gồm tên miền nào thì bạn phải mua tên miền và sau đó đăng ký dịch vụ lưu trữ web, thường là dịch vụ trả phí. 

Tuy nhiên, có nhiều công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí với một số hoặc các sản phẩm/ dịch vụ khác mà bạn mua từ họ. Kiểu như bạn mua gói Hosting trong dịp giảm giá thì có thể được tặng domain (Tên miền).

Tôi có lợi ích gì khi đăng ký Web hosting miễn phí?

Với câu hỏi “Lợi ích gì khi đăng ký Web hosting miễn phí” này, bạn sẽ nhận được câu trả lời ngắn gọn và súc tích nhất đó là: “MIỄN PHÍ“. Bạn sẽ không phải chia ra 1 xu nào để đăng ký và duy trì dịch vụ lưu trữ này, thật tuyệt vời đúng không nào.

Với gói web hosting miễn phí này, bạn sẽ nhận được từ 123HOST:

$0
 • Dung lượng: 200MB
 • Addon Domain: 0
 • Băng thông: Không giới hạn
 • Sub Domain: Không giới hạn
 • Database: Không giới hạn
 • Tài khoản Email: Không giới hạn
 • Tài khoản FTP: Không giới hạn

Vậy tốc độ tải có nhanh không? Có bảo mật an toàn không? Có hỗ trợ tốt không? Cùng mình xem qua chức năng và chuẩn bị tiến hành đăng ký Web hosting miễn phí này ngay nhé.

Với gói hosting miễn phí của 123HOST này, chúng ta sẽ lưu ý một số điểm bên dưới như sau:

Việt Nam location – Truyền tải nhanh nhất.

Máy chủ Hosting của 123HOST đặt tại Việt Nam. Tốc độ load website và tài nguyên của website sẽ nhanh gấp nhiều lần so với máy chủ đặt tại nước ngoài.

Không lo ngại sự cố đứt cáp quang làm chậm website.

TRANFERING 01 - LINHMINAZ
Hosting miễn phí là gì - Hướng dẫn đăng ký 38
 • Avg Ping7.6 ms Từ nhà mạng Việt Nam
 • Ping nhanh hơn 7 lần So với location Singapore
 • Ping nhanh hơn 30 lần So với location Mỹ

Bảo vệ tuyệt đối với DDoS Protection.

Website của bạn sẽ được bảo vệ hai lớp bởi Web Anti-DDOS (layer7) và hệ thống Hardware Firewall(layer 4) của 123HOST.

Web Anti-DDOS là công nghệ chống tấn công DDOS cho website được phát triển bởi 123HOST. Khi có tấn công, hệ thống sẽ tự động bật cản lọc, giúp website của bạn an toàn 24/7.

DDOS DIAGRAM 123HOST 1 - LINHMINAZ

An toàn dữ liệu với JetBackup.

Bạn sẽ không phải lo lắng mất dữ liệu bởi chúng tôi có hệ thống tự sao lưu dữ liệu hằng này.

Tự do khôi phục dữ liệu, tải các bản sao lưu về máy tính ngay tại giao diện cPanel. Hỗ trợ sao lưu cả Source website và Database.

BANNER SERVER BACKUP - LINHMINAZ
Hosting miễn phí là gì - Hướng dẫn đăng ký 39
 • Sao lưu dữ liệu Hằng ngày
 • Lưu giữ 7 bản
 • Hỗ trợ khôi phục Miễn phí

Sự khác biệt giữa web hosting miễn phí và web hosting trả phí?

Khi bạn biết tới cái tên web hosting miễn phí thì trong đầu bạn lúc này cũng sẽ nghĩ “Vậy còn web hosting trả phí thì sao nhỉ?”

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Dưới đây là một số sự khác biệt chính giữa dịch vụ web hosting miễn phítrả phí. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ web hosting miễn phí và liệu có đáng để chọn dịch vụ lưu trữ miễn phí như vậy cho các trang web của bạn hay không?

Với một số trang web cung cấp web hosting miễn phí thì họ sẽ đặt các quảng cáo trên trang web của bạn, quảng cáo được kiểm soát bởi công ty lưu trữ web cung cấp cho bạn dịch vụ web hosting miễn phíNó có thể sử dụng popup, biểu ngữ hoặc bất kỳ quảng cáo nào khác trên trang web của bạn mà bạn không có quyền kiểm soát. 

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Nếu bạn cũng có quyền kiểm soát một phần, bạn chỉ có thể quyết định kích thước của biểu ngữ sẽ được hiển thị ở đâu trên trang web của bạn. Bạn sẽ không kiểm soát được quảng cáo mà bạn sẽ hiển thị trên trang web. Ngược lại, khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ web trả phí, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và không ai có thể quyết định bất cứ điều gì cho nó. Với gói web hosting miễn phí của 123HOST thì bạn dễ dàng sử dụng, quản lý web của bạn mà không lo quảng cáo nào hết, thật hay đúng không nào?

Bạn có thể thấy gói web hosting miễn phí của 123HOST này còn có nhiều ưu điểm hơn một số gói web hosting trả phí mà bạn có thể tìm thấy ở các trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác.

Hỗ trợ khách hàng khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí. Như chúng ta đã biết “Tiền nào của ấy”, nếu bạn sử dụng các dịch vụ web hosting trả phí thì bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng mà còn cung cấp thông tin, trợ giúp, hướng dẫn, .v.v.. Còn với các gói web hosting miễn phí thì thời gian nhận được sự phản hồi hỗ trợ có thể mất nhiều thời gian, thậm chí còn không được hỗ trợ. Đó là điều đương nhiên thôi, vì họ đã miễn phí cho bạn để bạn có 1 trang web hoàn chỉnh, mà bạn lại yêu cầu nhiều như dịch vụ trả phí thì sao họ dễ dàng chấp nhận được.

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Băng thông thấp và dung lượng truyền dữ liệu ít hơn. Hiện nay, nhiều trang web họ cung cấp băng thông trong dịch vụ web hosting cũng rất thoải mái. Thường thì những gói thấp hoặc Free thì băng thông sẽ thấp, nhưng với gói web hosting miễn phí của 123Host thì họ cung cấp cho bạn Băng thông không giới hạn.

WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Thật dễ dàng để có 1 blog cá nhân hay tập sử dụng một trang web, với dịch vụ web hosting miễn phí của 123Host bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình với chi phí là 0 đồng! Vì vậy, tại sao phải chờ đợi! Hãy làm theo các bước bên dưới để nhận ngay bạn nhé.

Đăng ký dịch vụ web hosting miễn phí 123Host

Với những thông tin bên trên, các bạn đã biết web hosting miễn phí là gì? Lợi ích của web hosting miễn phí? Có nên đăng ký web hosting miễn phí hay không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói web hosting trả phí của 123Host tại đây: https://123host.vn/hosting-gia-re.html

Ok! Chúng ta sẽ tiến hành đăng ký web hosting miễn phí nào:

 • Bước 1: Truy cập theo nút bên dưới:
 • Bước 2: Bạn bấm nút Đăng Ký.
HOSTING MIEN PHI - LINHMINAZ
 • Bước 3: Bạn điền tên miền của bạn vào ô Tên miền/ Hostname * , sau đó nhấn Tiếp tục. Nếu không có tên miền, bạn của thể mua các tên miền giá rẻ để trải nghiệm, ví dụ tên miền .xyz có 39k 1 năm đầu.
HOSTING MIEN PHI1 - LINHMINAZ
 • Bước 4: Bạn điền thông tin cá nhân của bạn vào và nhấn Hoàn tất.
HOSTING MIEN PHI2 - LINHMINAZ

Sau khi bạn đăng ký,đội ngũ kỹ thuật bên 123Host sẽ kiểm tra và kích hoạt tài khoản, bạn sẽ nhận được email kích hoạt và thông tin đăng nhập Cpanel để bạn sử dụng.

Bên dưới đây là hình ảnh mình đã đăng ký và sử dụng gói web hosting miễn phí của 123Host:

WEB HOSTING MIỄN PHÍ
WEB HOSTING MIỄN PHÍ

Đến lượt bạn

Với giá 0 đồng mà bạn đã sở hữu một website mang tên bạn thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dịch vụ ngay thôi nào.

Hãy để lại cảm nhận của bạn về gói web hosting miễn phí này ở phần bình luận nhé. Chúc các bạn cài đặt web thành công.

Trả lời